Thêm nút G+ vào website

 

Google +1 là một tính năng mới mà Google đưa vào kết quả tìm kiếm trên Google Search giúp người dùng có thể chia sẻ kết quả tìm kiếm đó lên trang Google plus của mình bằng thao tác click chuột vào nút +1 bên phải kết quả tìm kiếm đó. Đây là một tính năng rất thú vị hướng người dùng của Google. Tính năng này còn giúp người dùng tự đánh giá kết quả tìm kiếm trên Google.

Thêm nút Google +1 cho website. Nút Google +1 ngày càng quan trọng trong SEO, góp một phần nào đó giúp Google đánh giá cao website của bạn.

Google có hỗ trợ đoạn mã giúp chèn nút Google +1 vào website, blog của bạn một cách dễ dàng; bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại:

http://www.google.com/intl/vi/webmasters/+1/button/

Phương pháp đơn giản nhất đó là chèn đoạn code sau ở bất kỳ nơi nào trên website của bạn ( mình hay chèn vào footer ):

<script type="text/javascript" src="https://apis.google.com/js/plusone.js"></script>

Sau đó chèn đoạn code sau vào nơi bạn muốn nút Google +1 được hiển thị ( đây là nút Google +1 mặc định):

<g:plusone></g:plusone>

PS: Có thể chèn 2 đoạn code trên ở cùng một chỗ cũng được

Hoặc bạn muốn điều chỉnh nút Google +1 theo ý mình thì có thể tham khảo ở đây:http://www.google.com/intl/vi/webmasters/+1/button/

Website bạn nào đang dùng mã nguồn WordPress thì có thể tham khảo 2 plugins sau: 1-click Retweet/Share/Like  hoặc +1 Button Plugin

Theo TTO: “Google +1 cũng đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược chống lại các website đánh lừa công cụ tìm kiếm (thuật ngữ “content farms”), giúp Google nhận dạng các website sử dụng những thủ thuật SEO chuyên nghiệp để thu hút lợi nhuận quảng cáo nhưng có nội dung nhạt nhẽo. Google sẽ cho phép người dùng có thể +1 cho cả những thông tin quảng cáo AdWords và AdSense.”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button